MiixAd – Beyond Your World | Xu Hướng Digital Marketing 2014 Trong Lĩnh Vực B2B.
Qua đó có thể thấy rằng trong kỷ nguyên công nghệ số, Digital marketing là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Và bài viết này sẽ cung cấp cho các nhà marketing những gợi ý về xu hướng của digital marketing năm 2014 trong lĩnh vực B2B như sau
xu hướng digital marketing 2014, digital marketing trong b2b
19637
post-template-default,single,single-post,postid-19637,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Xu Hướng Digital Marketing 2014 Trong Lĩnh Vực B2B

Xu Hướng Digital Marketing 2014 Trong Lĩnh Vực B2B

Digital Marketing là chiến lược dùng Internet làm phương tiện cho các hoạt động marketing và trao đổi thông tin” – Asia Digital Marketing Association

Trong năm 2014 và các năm tiếp theo, các doanh nghiệp sẽ thấy một sự thay đổi lớn trong cách triển khai marketing B2B. Những doanh nghiệp áp dụng và thử nghiệm Digital marketing sẽ gặt hái được lợi nhuận lớn, trong khi những doanh nghiệp vẫn đang bám víu mô hình cũ sẽ bị sựng lại và thụt lùi trong cuộc chiến cạnh tranh.

Qua đó có thể thấy rằng trong kỷ nguyên công nghệ số, Digital marketing là một sự lựa chọn tối ưu nhất. Và bài viết này sẽ cung cấp cho các nhà marketing những gợi ý về xu hướng của digital marketing năm 2014 trong lĩnh vực B2B như sau:

Tập trung hơn vào thiết bị di động

Một nghiên cứu mới đây của IDC cho thấy vào năm 2017, 87% các thiết bị kết nối Internet sẽ là điện thoại thông minh và máy tính bảng. Điều này cho thấy tầm quan trọng của các chiến thuật Digital Marketing thích ứng với thiết bị di động. Điều này cũng sẽ khiến các nhà marketing tập trung vào quảng cáo trên di động bằng cách điều chỉnh chiến thuật của họ và vượt ra khỏi quảng cáo truyền thống. Một nghiên cứu của StrongView phát hiện ra rằng ngân sách cho quảng cáo truyền thống như quảng cáo in ấn sẽ giảm 32% trong năm nay.

Social media là một công cụ cần thiết

Nếu doanh nghiệp không sử dụng công cụ social media, đồng nghĩa doanh nghiệp đang bị tụt lại phía sau cuộc chiến cạnh tranh. Năm nay và những năm tiếp theo, social media là sự lựa chọn đầu tư cần thiết trong ngân sách digital marketing. Bởi tầm quan trọng của sự hiện diện phương tiện truyền thông xã hội phát triển, các nhà marketing B2B sẽ đầu tư nhiều thời gian hơn vào các chiến lược social media. LinkedIn sẽ tiếp tục là nền tảng tiên phong trong lĩnh vực marketing dành cho B2B. Đối với các chuyên gia social media, LinkedIn là một mỏ vàng và dự đoán rằng vị trí nền tảng truyền thông xã hội sẽ phát triển mạnh. Google + cũng sẽ trở thành một ứng cử viên sáng giá trong thị trường bằng cách tích hợp các dịch vụ web để nâng cao trải nghiệm người dùng. Khi Google + phát triển mạnh hơn, nó sẽ quan trọng hơn đối với các nhà digital marketing B2B trong chiến lược truyền thông xã hội của họ.

Sáng tạo nội dung giá trị cho chiến lược content marketing

58% các nhà marketing có kế hoạch tăng ngân sách cho content marketing vào năm tiếp theo. Khi các doanh nghiệp nhận ra giá trị của tiếp thị nội dung. Tình trạng quá tải nội dung đã mang đến cho khách hàng khá nhiều thông tin phong phú và cung cấp cho họ nhiều giá trị hơn. Và việc tạo ra những đoạn video ngắn sẽ là xu hướng phổ biến nội dung nhằm tiếp cận khách hàng.

Phụ thuộc nhiều hơn vào công nghệ

Với chiến thuật marketing tập trung hơn vào thiết bị di động. Sự phụ thuộc của các nhà marketing vào thiết bị công nghệ sẽ tiếp tục tăng. Marketing tự động hóa và công cụ phân tích sẽ có vai trò quan trọng hơn bao giờ hết.

Năm nay, nhiều nhà marketing B2B tập trung và phân bổ thêm nguồn lực vào marketing tự động hóa. Yếu tố công nghệ ngày càng trở nên quan trọng hơn và có khả năng sẽ vào thị trường nhằm cung cấp các công cụ marketing mới để đáp ứng kịp thời sự phát triển của digital marketing.

Quyền lực của khách hàng B2B

Kênh truyền thông và công nghệ mới đã làm tăng quyền lực của người mua trong vài năm qua. Với nhiều nội dung có sẵn, cho phép người mua lựa chọn đưa ra quyết định trước khi bước vào quá trình mua hàng. Sự kết hợp giữa người mua thông qua diễn đàn trực tuyến và đánh giá trực tuyến sẽ đóng một vai trò quan trọng. Điều này giúp cho các nhà marketing B2B hiểu hơn về hành vi mua của khách hàng thông qua các quá trình ra quyết định của họ.

Theo Báo Mới

Không ghi tác giả