MiixAd – Beyond Your World | Tuyệt Chiêu Giúp Tăng Số Lượng Đơn Hàng Qua Website
Sau khi tìm mọi cách để thu hút lượng người truy cập vào website, bạn đã mất rất nhiều tiền cho các dịch vụ quảng cáo
bán hàng online, tang doanh so, marketing
19460
post-template-default,single,single-post,postid-19460,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Tuyệt Chiêu Giúp Tăng Số Lượng Đơn Hàng Qua Website

Tuyệt Chiêu Giúp Tăng Số Lượng Đơn Hàng Qua Website

Sau khi tìm mọi cách để thu hút lượng người truy cập vào website, bạn đã mất rất nhiều tiền cho các dịch vụ quảng cáo

Nào là chạy Facebook ads, Google Adwords, SEO, Viral bằng Clip Youtube, viết bài PR trên diễn đàn, đặt banner quảng cáo… và hy vọng khác hàng tiềm năng ghé thăm website thường xuyên hơn đồng thời số lượng đơn hàng tăng lên hằng ngày. Nhưng vấn đề đáng “chú tâm” đó là: nếu phần lớn khách hàng của bạn cứ vào Website rồi lại thoát ra mà không để lại bất cứ dấu tích nào, thì nguyên nhân có thể là do Site của bạn không “lôi kéo”, lời chào hàng của bạn không hấp dẫn… Bạn có muốn biết làm thể nào để chuyển số lượng người ”viếng” thành số lượng người ”mua”?

Nên nhớ khách hàng vào Website của bạn không phải vì Website của bạn “thú vị”, mà có thể họ chú ý đến những lưỡi câu “hấp dẫn” mà bạn đã bày ra trên các kênh khác: Facebook, Forum, quảng cáo… kể cả khi họ click vào quảng cáo rồi, cũng chưa chắc là do họ quan tâm đến sản phẩm bạn đang quảng cáo, mà chỉ vì hình đại diện là “Ngọc Trinh”, “Elly Trần”… hay vì câu chữ bạn viết khá ngộ nghĩnh mang tính câu view.

Vậy thì làm cách nào?

1. Muốn câu cá lớn phải có mồi ngon!:

Khi bạn chạy các chương trình quảng cáo, đặt banner ở các website : facebook, 5giay, webtretho… hãy bày ra những miếng mồi thật “thơm” để khách hàng có thể cảm nhận được.

2. Tốt khoe

Nên khoe gì trên trang chủ ? Thật khó chịu khi tôi là nam giới mà cứ show mấy cái đồ của chị em. Thay vào đó sao không show các sản phẩm liên quan, sản phẩm cùng chuyên mục với sản phẩm tôi vừa xem xong nhỉ? 

Hãy show cho khách thấy sản phẩm đang bán chạy là gì, sản phẩm được nhiều người xem nhất trong tuần là gì? Những món hàng độc đáo của website là gì? Để có thể trong vòng 10s, khách có thể hình dung ngay được đó là website bán mặt hàng gì.

3. Hãy làm nổi bật các tin khuyến mãi, giảm giá:

Sau khi mất ít thời gian đảo qua mắt qua Website của bạn đang bán gì, và xem có những thứ hay ho gì trong đó. Họ có thể thấy thích vài thứ, quan tâm một số cái hay ho… nhưng tất cả chỉ mới dừng lại ở ý nghĩ “thích”, nên việc của bạn là phải đẩy họ đến “hành động mua” một cách từ từ và khiến họ thích thú.

4. Đơn giản hóa tối đa khâu đặt hàng, mua hàng.

Tôi rất thường hay mua hàng online, lựa chọn sản phẩm nhiều, hỏi mua nhiều, đặt hàng vào giỏ online cũng nhiều, xong rồi “cancel”,  chỉ vì “ức chế” không có giao hàng COD,…

Khách hàng khác cũng vậy, họ bấm đặt hàng để cho hàng vào giỏ, nhưng khách vẫn không chịu làm gì tiếp để hoàn thành đơn hàng. Và theo thống kê thực tế thì tỷ lệ khách hoàn thành đơn hàng chỉ chiếm 30% tổng số khách hàng đã cho hàng vào giỏ… còn 70% là “Cancel” luôn.

Khắc phục những điểm đó ngay nếu không muốn đọng hàng bằng cách:

-Các bước đặt hàng rõ ràng, minh bạch và càng ít bước càng tốt; chỉ yêu cầu khách hàng nhập những thông tin cần thiết phục vụ cho việc giao hàng và thanh toán, còn lại tìm cách hoàn thiện thông tin gười dùng sau.

-Hãy chấp nhận cho cả khách vãng lai có thể mua hàng, chỉ cần họ gửi thông tin “thanh toán” đầy đủ là được. Đừng có bắt ai vào mua hàng cũng phải đăng ký, đây không phải là “thời bao cấp”, mà là nền “kinh tế thị trường”. Còn nếu bạn vẫn muốn họ đăng ký để mua được hàng, thì nên có chính sách “Đăng Ký” để được nhận khuyến mãi hay quà tặng, họ sẽ vui lòng làm việc này hơn.

-Nếu trước đó khách đã từng mua hàng rồi, bạn nên lưu thông tin mua hàng của khách vào hệ thống, website… để các lần sau khách khỏi phải đăng nhập lại. Tính năng này ví dụ bạn có thấy ở Facebook hoặc Gmail đấy, khách hàng sẽ thoải mái hơn rất nhiều.

Nguồn: Marketingchienluoc