MiixAd – Beyond Your World | Chiến dịch marketing hoàn hảo – câu chuyện mùa Giáng Sinh của WestJet
MiixAd cung cấp các giải pháp Digital Marketing và Media Booking
facebook, facebook marketing, google search, google adword, google display network, digital marketing, online marketing, email marketing, digital marketing, web design, thiết kế web, quang cao bao giay, quang cao bao mang, quang cao bai PR,
25185
post-template-default,single,single-post,postid-25185,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

Chiến dịch marketing hoàn hảo – câu chuyện mùa Giáng Sinh của WestJet

Chiến dịch marketing hoàn hảo – câu chuyện mùa Giáng Sinh của WestJet

Gần 300 món quà đã được trao tặng cho những khách hàng may mắn của hãng hàng không WestJet.

Và đó cũng là “phép màu” về thương hiệu cho hãng này.

Trong mùa Giáng Sinh, hãng hàng không Canada WestJet đã thực hiện một chiến dịch marketing có tên gọi “WestJet Christmas Miracle” (tạm dịch “WestJet phép màu Gíang Sinh”) , chiến dịch đã mang lại sự ấm áp về tình nghĩa hâm nóng không khí cho mùa lễ hội đang gần kề, đồng thời là một cú hích mạnh mã về mặt thương hiệu.

 

Tại nhà chờ sân bay quốc tế Toronto Pearson, và sân bay quốc tế John C.Munro, nơi hành khách phải ngồi chờ hàng tiếng để lên máy bay, WestJet đã đặt một chiếc máy “ông già Noel” – “Santa Claus” booth. Hơn 300 hành khách của chuyến bay hôm đó đã quét vé, và trò chuyện với ông già Noel trong chiếc máy, đồng thời nói lên món quà Gíang Sinh mơ ước của mình. Những điều ước từ giản dị và thực tế (như quần lót và vớ) đến cao sang (như tivi màn hình rộng) của các hành khách được ghi lại bằng 19 camera ẩn.

Ngay sau đó, đội ngũ của WestJet lập tức đến các siêu thị BestBuy và Crosslron Mills (đối tác của WestJest trong chiến dịch marketing này) và tìm mua tất cả những món quà trên, gói lại thật đẹp và chuyển lên chuyến bay để đến nơi kịp lúc hành khách đáp chuyến.

Điều bất ngờ xảy ra khi những hành khách may mắn đang đứng chờ lấy hành lý từ băng chuyền thì nhìn thấy những hộp quà xinh đẹp có tên mình chạy ra trên băng chuyền. Đồng thời không gian xung quanh biến thành một thế giới thần tiên mùa Gíang Sinh.

Không chỉ là một “phép màu đêm Gíang Sinh” cho các hành khách của chuyến bay, chiến dịch còn là một quả bom social media cho WestJet.

christmasCậu bé này đã nhận được món quà như mong muốn của mình đó là một chiếc máy tính bảng

Sau 10 ngày, video đã vượt hơn 29 triệu lượt view trên Youtube. Trên khắp Twitter và Facebook, người ta bàn tán không ngừng về video, từ ca tụng đội ngũ marketing thiên tài của hãng, chúc mừng hãng bay đã tạo được ấn tượng đẹp bằng cách trao gửi tình cảm cho đến, cảm động đến rơi nước mắt khi nhìn thấy hạnh phúc của người khác, cho đến…tội nghiệp với anh chàng thật thà chỉ dám ước… quần xuỵp và vớ nên cũng chỉ nhận được như vậy trong khi người khác được cả một tivi màn hình lớn.

Với các chuyên gia, video là một cú hích vô giá cho thương hiệu của WestJet.

“Video được thực hiện chỉnh chu, với thông điệp truyền tải và thời điểm hoàn hảo” – theo David Ian Gray của công ty marketing DIG360 Consulting Ltd. “Nó khiến mọi người, kể cả khách hàng của chúng tôi xôn xao bàn tán.”

Với các chuyên gia, video là một cú hích vô giá cho thương hiệu của WestJet.

Ngay cả ông già Noel trong máy cũng mặc trang phục có dấu hiệu của WestJet.

“Video này đáng giá gấp nhiều lần so với chi phí sản xuất”

Với WestJet, mục đích đầu tiên của hãng này là “biến chiến dịch mùa lễ hội hằng năm của chúng tôi thành một truyền thống làm những điều bất ngờ”.

Nếu như trước đây trong một bài blog, WestJet đã chia sẻ rằng hãng mong video được 200.000 views, nếu vậy hãng sẽ tài trợ chuyến bay miễn phí cho các gia đình khó khăn thông qua Ronald McDonald House Charities. Con số 200.000 đã được đạt chỉ 24 tiếng sau khi video được đăng.

Video dài 6 phút, dài hơn nhiều so với các video quảng cáo thông thường vốn chỉ 1 hay 2 phút. Vậy mà người xem đã sẵn sàng bỏ ra 6 phút để tiếp xúc với thương hiệu WestJet mà không hề cảm thấy khó chịu.

Theo giám đốc marketing David Soberman, đây là một chiến dịch marketing tuyệt vời vì nó khẳng định những giá trị của thương hiệu WestJet một cách không quá lộ liễu. Đó là cách nói gián tiếp với khách hàng rằng:

“Chúng tôi vẫn là WestJet mà bạn từng biết. Chúng tôi luôn quan tâm đến bạn, dù có lớn mạnh thế nào, chúng tôi sẽ không bao giờ thay đổi cách chúng tôi đối đãi với khách hàng của mình.”

Dù WestJet khẳng định mục đích của chiến dịch là tạo ra một “trải nghiệm đáng giá” cho hành khách vào mùa lễ hội được mong chờ nhất năm, nhưng hãng hàng đã nhận lại “phép màu” Gíang Sinh của mình là cảm tình, sự khâm phục của hàng triệu fan, khách hàng trên toàn thế giới.

Nguồn: Tổng hợp/ web9.vn