MiixAd – Beyond Your World | 5 Mẹo Dùng Social Media Hiệu Quả
Social Media là một công cụ quan trọng trong Internet Marketing, giúp cho thông điệp của bạn tiếp cận trực tiếp đến đối tượng khách hàng cụ thể.
Social Media
18702
post-template-default,single,single-post,postid-18702,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

5 Mẹo Dùng Social Media Hiệu Quả

5 Mẹo Dùng Social Media Hiệu Quả

Social Media là một công cụ quan trọng trong Internet Marketing, giúp cho thông điệp của bạn tiếp cận trực tiếp đến đối tượng khách hàng cụ thể.

Chiến dịch Social Media mạnh có thể làm tên tuổi của bạn được biết đến rộng rãi. Hoạt động Marketing của bạn có thể sử dụng những mẹo của phương tiện truyền thông xã hội để đạt được hiệu quả cao. Dưới đây là 5 mẹo giúp bạn sử dụng hiệu quả Social Media.

1. Chia sẻ vào thời điểm “vàng”

Công ty phân tích dữ liệu SumAll đã chỉ ra rằng, không chỉ có một mốc thời gian vàng để chia sẻ thông tin trên các trang mạng xã hội mà có rất nhiều mốc thời gian khác nhau như: 9:00-11:00 EST Google +, 13:00-3:00 cho Twitter, 13:00-16:00 cho Facebook, 19:00-22:00 cho Tumblr, 17:00-6:00 cho Instagram, và 8:00-23:00 cho Pinterest. Ở Việt Nam, mạng xã hội phổ biến nhất là Facebook và Google+, vì vậy các Marketer cần chú ý thời gian trong chiến lược của mình.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, phụ nữ thường là người thức khuya trên các mạng xã hội. Vì vậy thời gian từ 10h đến 11h thường là thời gian thích hợp để gửi cho các đối tượng này. Nếu có thể tận dụng tốt những mốc thời gian “vàng” này, doanh nghiệp có thể tăng cao doanh số một cách không tưởng.

2. Xây dựng danh sách Email của bạn

Vâng, Email vẫn còn rất phổ biến. Trong năm 2012, 91 phần trăm người tiêu dùng cho biết họ check Email hàng ngày, theo một cuộc khảo sát chính xác đối tượng, nay là một phần của Salesforce. Hơn nữa, nó phát hiện ra rằng Email là kênh ưa thích dành cho khách hàng.

Vậy với thông tin này doanh nghiệp phải làm gì với Social Media?

Email là một tài sản lớn trong một chiến dịch tiếp thị, hãy cố gắng để có được nhiều địa chỉ Email hơn nữa. Cung cấp một hình thức đăng ký trên trang web của bạn hoặc trên Facebook thông qua một trong nhiều ứng dụng, đưa ra những quà tặng để khách hàng đăng kí nhận chúng qua Email, hay rất nhiều những giải pháp khác,…

4

3. Tiến hành thử nghiệm

Làm thế nào để chủ sở hữu doanh nghiệp có thể tìm hiểu một chiến dịch Social Media được tiếp cận với các khán giả hoặc tìm ra các thành phần khách hàng thích? Đơn giản thôi, hãy tiến hành thử nghiệm trước khi đưa vào chính thức.

Phần mềm GetResponse có thể giúp doanh nghiệp kiểm tra những thông tin khi tiếp xúc với khách hàng thông qua email. Optimizely có thể hỗ trợ một công ty tiến hành thử nghiệm trên website, landing page hay những trang web khác.
Tiến hành thử nghiệm trước chiến dịch để có sự lựa chọn hiệu quả nhất

4. Gửi thông điệp đúng đối tượng

Mỗi nền tảng Social Media đều phục vụ một mục đích khác nhau và rút ra một lượng khách hàng đặc biệt. Hiểu được điều này có thể làm cho những nỗ lực tiếp thị của bạn diễn ra suôn sẻ hơn.

Kiểm tra mỗi nền tảng để xem khán giả của bạn là gì. Một nghiên cứu đã tìm thấy rằng phụ nữ có xu hướng dùng trên Pinterest, Instagram và Facebook, và những người đàn ông chuyển sang Twitter và Google+ nhiều hơn. Đây là dữ liệu bổ sung từ Alex Hillsberg về cách người đàn ông và phụ nữ sử dụng phương tiện truyền thông xã hội. Tuy nhiên, trong môi trường truyền thông xã hội phát triển tại Việt Nam ngày nay, Facebook vẫn là ưu tiên số một.
Nhắm thông điệp đến đúng mục tiêu của bạn

5. Đừng chỉ dựa vào chiến lược của doanh nghiệp

Chiến lược Pay-per-click sẽ là một cách tuyệt vời để có được kết quả ngay lập tức. Sử dụng Google Adwords để quảng cáo các từ khóa cụ thể và bạn sẽ chỉ phải trả phí nếu ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn. Ngoài chiến dịch này, bạn có thể sử dụng quảng cáo trên mạng xã hội như  Facebook Ads để gia tăng hiệu quả cho hoạt động Marketing. Khi bạn chi thêm tiền cho các hoạt động ngoài lề, kết quả bạn thu được có thể lớn hơn nhiều so với những gì bạn mong đợi. Đừng chỉ trông đợi vào một chiến dịch hay công cụ duy nhất.

Nguồn: Marketing chiến lược

Tags: