MiixAd – Beyond Your World | 5 Dạng Thông Tin Cá Nhân Của Bạn Bị Facebook Nắm Giữ
Facebook đã công bố sẽ sử dụng thông tin cá nhân của chính bạn – bất kì ai sử dụng Facebook để tối ưu hóa các mẩu quảng cáo trên Facebook đến đúng đối tượng nhất.
Thông Tin Cá Nhân Facebook
17758
post-template-default,single,single-post,postid-17758,single-format-standard,ajax_fade,page_not_loaded,,wpb-js-composer js-comp-ver-5.1.1,vc_responsive

5 Dạng Thông Tin Cá Nhân Của Bạn Bị Facebook Nắm Giữ

5 Dạng Thông Tin Cá Nhân Của Bạn Bị Facebook Nắm Giữ

Facebook đã công bố sẽ sử dụng thông tin cá nhân của chính bạn – bất kì ai sử dụng Facebook để tối ưu hóa các mẩu quảng cáo trên Facebook đến đúng đối tượng nhất.

Điều này đã làm dấy lên quan ngại về việc vi phạm quyền bảo mật thông tin cá nhân của người dùng cũng như câu hỏi về việc liệu Facebook đang nắm bao nhiêu thông tin cá nhân của bạn trong tay. Những tiết lộ dưới đây có thể sẽ khiến cho bạn phải giật mình: Liệu Facebook có biết bạn rõ hơn cả chính bản thân bạn?

fnamgiu

1. Bạn hay truy cập vào đâu?

Facebook lưu lại thói quen truy cập các trang trên mạng từ liên kết với chính Facebook của người dùng. Và từ đó họ có thể đề xuất ra những quảng cáo phù hợp với thói quen truy cập và tăng khả năng người dùng click vào quảng cáo. Ngoài ra, ứng dụng Facebook mà bạn cài đặt trên chính chiếc smartphone của mình cũng có thể biết được những ứng dụng khác đang có trong điện thoại của bạn là gì, xu hướng bạn sẽ cài những ứng dụng nào? Tất cả thông tin này đều sẽ được sử dụng cho quảng cáo các ứng dụng trên di động.

2. Bạn trông như thế nào?

Với rất nhiều người, Facebook đã trở thành lựa chọn để lưu trữ những bức ảnh của mình. Khi bạn thực hiện thao tác tag bất kì ai trên Facebook cũng là một cách để khẳng định bạn có mối quan hệ với người này. Bên cạnh đó, Facebook còn có khả năng ghi nhớ và nhận diện khuôn mặt. Và vì vậy, Facebook biết và nhớ được bạn trông như thế nào đấy!

fa

3. Những nơi bạn đến?

Nếu bạn cài đặt ứng dụng Facebook trên chiếc smartphone của mình và bật nó 24/24, Facebook có thể biết bạn đang ở đâu bất kì nơi nào và lập nên một hồ sơ về nơi bạn sống, làm việc, mua sắm và ăn chơi. Hãy nhớ rằng Facebook biết mọi nơi bạn đã đặt chân đến. Và điều này cũng được ứng dụng để xây dựng chức năng “Bạn bè quanh đây” cho phép bạn biết được ai trong số bạn bè bạn đang ở gần chỗ bạn đang ở. Nếu bạn có thói quen check-in địa điểm mỗi khi đăng tải trạng thái trên Facebook, điều này lại càng dễ dàng hơn cho Facebook để “nắm thóp” được sở thích cá nhân của bạn. Đơn giản thôi! Nếu bạn thường xuyên check-in ở cửa hàng kem thì chắc chắn một điều rằng bạn là một người “hảo ngọt” và những quảng cáo về đồ ngọt sẽ thu hút được bạn.

4. Bạn có quan hệ với những ai? Như thế nào?

Facebook dùng chính danh sách “Bạn bè” của bạn và phân loại thành các danh sách “Gia đình”, “Bạn bè trung học”, “Đồng nghiệp” và còn nhiều loại khác nữa. Và ứng dụng Facebook cũng làm điều tương tự. Nhiều khi chính bạn là người vui lòng phân loại danh sách bạn bè và chỉ ra rằng những người nào có mối quan hệ mật thiết với bạn. Ngay cả những thông tin cơ bản nhất mà Facebook đòi hỏi cũng đã chứa đựng đầy đủ tên tuổi, giới tính, ngày sinh, gia đình, nơi bạn sống, làm việc và còn nhiều nữa. Và hơn hết, Facebook biết được những người bạn đã tìm kiếm hay ghé thăm và tần suất cho việc đó nhiều hay ít cũng thể hiện được mối quan hệ của bạn với người kia như thế nào.

fa1

5. Bạn có hứng thú với điều gì?

Facebook khuyến khích người dùng chỉ ra bộ phim, âm nhạc yêu thích và rất nhiều sở thích khác nữa. Liệu bạn đã từng bật mí cho Facebook rằng bạn thích seri phim Game of Thrones? Vậy thì bạn sẽ có khả năng thích các quảng cáo liên quan đến phim viễn tưởng. Rất nhiều thông tin có thể rút ra được chỉ thông qua một cú click like tưởng chừng như đơn giản của bạn. Bởi mỗi lần bạn click like thứ gì đó là một lần bạn tiết lộ thêm về bản thân mình cho Facebook. Sau khi đọc xong 5 dạng thông tin cá nhân mà Facebook đang nắm trong tay của bạn, liệu bạn cảm thấy giật mình về mức độ Facebook hiểu bạn đến thế nào và liệu bạn có nên nghĩ đến việc thôi dùng Facebook trong tương lai?

Theo Quyên Quyên